Nếu bạn muốn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống của mình thì hãy tạo cho mình những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ đọc thêm vài cuốn sách văn học hay cũng đã đủ truyền cảm hứng giúp thay đổi hoàn toàn cái nhìn về cuốc sống của bạn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới các bạn những cuốn sách văn học hay nhất mà bất cứ ai cũng nên đọc ít nhất một lần.

Tuổi thơ dữ dội

Nhắc đến cai tên Phùng Quán, ai trong chúng ta đều sẽ nhớ ngay tới cây bút thần kỳ với một tác phẩm thiếu nhi vô cùng đặc sắc và chân thực về một thế hệ trẻ anh hùng.

Cuốn truyện Tuổi thơ dữ dội xoay quanh cuộc sống chiến đấu anh dũng cũng như hy sinh quên mình tổ quốc của những thiếu niên chỉ mới 13, 14 tuổi trong Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Anh Trần Cao Vân. Mỗi người đều mang trong mình một nỗi niềm, hoàn cảnh khác nhau song đều chung một tấm lòng nhiệt huyết của tuổi tre, quyết tâm, hết lòng yêu nước.

Tuổi thơ dữ dội là một một cuốn sách hay đánh để bạn đọc

Đúng như tên của cuốn sách, người đọc sẽ bắt gặp những chi tiết vô cùng dữ dội về cuộc đời các thiếu niên bất hạnh, cuộc chiến tranh tàn khốc và những ẩn dấu sâu bên nhưng tâm hồn của học luôn trong sáng và vô tư, can trường, dũng cảm phi thường của nhân vật. Ai đã từng đọc tác phẩm Tuổi thơ dữ dội này hầu như đều không ngăn được cảm xúc, những giọt nước mắt đầy cảm thương và cảm phục. Đây thực sự là một tác phẩm quý giá trong kho tàng văn học, khơi dậy tình yêu đất nước và niềm trân trọng ký ức của tuổi thơ trong mỗi chúng ta.

Ông già và biển cả

Ông già và biển cả là một cuốn tiểu thuyết ngắn được tác giả Ernest Hemingway viết ở Cuba. Một mẫu truyện ngắn cưới cùng của Hemingway dưới dạng viễn tưởng. Tác phẩm này đã rất nổi tiếng chỉ sau một thời gian ngắn và là một đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Hemingway . Ông già và Biển cả đã đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu cào năm 1953. Trong tác phẩm nổi bật nhất đó chính là nguyên lý “tảng băng trôi”. Mô tả một phần nổi và bảy phần chìm với sức mạnh của một sinh vật tự nhiên, cũng như nói lên sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa ông già với con cá hung dữ. Tác phẩm ca ngợi niềm tin và khát vọng của mỗi con người.

Chiến tranh và hòa bình

Chiên stranh và hòa bình có số người yêu thích lớn

Một cuốn sách đã làm xúc động hàng ngàn độc giả khi đọc nó. Trong tác phẩm Chiến tranh và Hòa binh nó biên chứng cho tâm hồn khi đã hòa mình với triết lý cũng như sư vận đông của lịch sử. Đặc biệt, trong sự hòa hợp đó đã kết tinh rất nhiều vấn đề quan trong của thời đại chúng ta.

Không gia đình

Tác phẩm kể về một em bé không cha mẹ cũng không một người họ hàng thân thích, ruột thịt đi theo một đoàn xiếc rồi chính em đã cầm đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp đất nước Pháp, sau đó bị bắt và giam giữ ở Anh. Kết thúc cuối cùng cũng tìm được mệ và em của mình. Em bé ấy đã lớn lên với biết bao nhiêu là khó khăn, gian khổ tuy còn nho nhưng em phải chung đụng với tất cả các hạng người “nơi thì xót thương, có nới thì lừa đảo”.

Lúc đầu đã sống và lao đông dưới quyền điều khiển của cụ Vitali, một ông già từng trải qua những sóng gió của cuộc đời và đạo đức, về sau thì tự lập cánh sinh, phải tự lo cho cuộc sống, biểu diễn cho cả một gánh hát rong của mình. Có nhiều khi em và cả đoàn lang thang suốt mấy ngày liến mà không có một chút thức ăn gì trong bụng hay suýt chết vì quá rét, mắc oan bị bị ở tù. Nhưng dù ở đâu trong bất cứ hoàn cảnh nào em cúng luôn giác ngộ, noi theo nếp dạy của cụ Vitali luôn sống ngay thẳng, thương người, gan dạ, ham lao động, không gian xảo, dối tra, nhớ ơn nghĩa,…

Trên đây những cuốn sách văn học hay nhất mà chúng tồi muốn tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn đọc. Ngoài việc đọc sách ra chúng ta còn có nhiều hình thức giải trí khac snhuw là chơi thể thao, theo dõi tin tức trên link sopcast k+, đi dã ngoại cùng bạn bè,…Tất cả mọi thứ đều làm cho cuộc sống bạn thêm thú vị. Hãy luôn theo dõi thường xuyên để cập nhật những bài viết mới mỗi ngày của trang bạn nhé.

Rate this post