Trong những năm gần đây, có nhiều bạn trẻ lựa chọn học cao đẳng y ngành Điều dưỡng với mong muốn tìm được cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Dưới đây là một số trường cao đẳng y dược đào tạo ngành học này để các bạn tham khảo.

Mục Lục

Điều kiện xét tuyển của các trường cao đẳng y dược

Trong những năm gần đây, các ngành học thuộc lĩnh vực sức khỏe được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Bên cạnh các trường đại học, có nhiều thí sinh lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng y dược, bởi điều kiện xét tuyển không quá khắt khe.

Điểm chuẩn của hệ cao đẳng y dược thường dao động trong khoảng 13 – 15 điểm. Thông thường, các trường sẽ xét tuyển theo 2 phương thức đó là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12 trong học bạ. Với phương thức xét học bạ, thí sinh có cơ hội trúng tuyển rất cao mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Đặc biệt, có nhiều trường cao đẳng y dược đã bỏ quy định xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
  • Có sức khỏe tốt và đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.
  • Có tư chất đạo đức tốt và không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện trường cao đẳng y tế TP HCM mang lại cơ hội học tập cho nhiều thí sinh, đặc biệt là những bạn có lực học bình thường có mong muốn theo đuổi đam mê với ngành y dược.

cao đẳng y ngành Điều dưỡngHọc cao đẳng y ngành Điều dưỡng

Các trường đào tạo cao đẳng y ngành Điều dưỡng 

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008 theo quyết định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế. Trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên các chuyên ngành Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường và tìm được việc làm ổn định.

Đến nay, trường đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế cả nước nói chung và TP. HCM nói riêng. Ngôi trường này có cơ sở vật chất hiện đại và trang bị các thiết bị máy móc thí nghiệm, thực hành tiên tiến và đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên học tập cao đẳng y Điều dưỡng tại trường đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vào  năm 2008, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cho các cơ sở y tế. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM đã trở thành một địa chỉ uy tín cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Tại ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi và tận tâm truyền dạy. Với chương trình đào tạo cao đẳng y ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời được thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, trường còn đào tạo các ngành khác như Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

cao đẳng y ngành Điều dưỡngTrường cao đẳng y ngành Điều dưỡng uy tín

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo y dược uy tín, với 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM. Trong những năm qua, ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân y dược không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, trường đã đầu tư xây dựng bệnh viện riêng và trang bị cơ sở vật chất hiện đại để giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về y dược cùng các kỹ năng thực hành để đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp.

Chính vì vậy, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn cao và đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhà tuyển dụng. Đây là một ngôi trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành nghề này theo học.

Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức được thành lập vào năm 2007, với tiền thân là trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc đầu tư trang thiết bị, máy móc tiên tiến nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về y dược bởi những thầy cô luôn tận tâm truyền dạy. Sau khi ra trường, các bạn sẽ tự tin làm việc ở các cơ sở y tế, bệnh viện, công ty dược, phòng nghiên cứu… Có thể nói đây là một ngôi trường cao đẳng y ngành Điều dưỡng mà các bạn trẻ nên cân nhắc.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Cao đẳng Y Dược ASEAN là một đơn vị được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo y dược tại khu vực TP.HCM. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, trường còn sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến và vườn dược liệu đa dạng.

Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm công tác trong ngành, sinh viên của trường sẽ nắm vững chuyên môn và có tay nghề cao khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường có nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập.

Tổng hợp

Rate this post