Bạn đang sử dụng máy tính để làm việc, gõ văn bản những đột nhiên máy tính bạn không thể gõ được chữ nào. Đừng quá lo lắng, bạn hãy bình tình xem bàn phím bạn bị khóa hay bị hỏng. Nếu bị khóa hỏng thực hiện cách mở khóa bàn phím máy tính dưới đây để bàn phím hoạt động bình thường bạn nhé!

Mục Lục

1. Nguyên nhân bàn phím máy tính không gõ được

Khi bạn đang gõ văn bản đột nhiên bàn phím máy tính của bạn không thể gõ được chữ nào và bạn đang thắc mắc nguyên nhân là tại sao? Khi bàn phím máy tính không gõ được sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp thứ nhất: đó là do bạn ấn nhầm một tổ hợp phím nào đó làm bàn phím máy tính laptop của bạn bị khóa không thể gõ được.

Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím máy tính laptop DellHướng dẫn cách mở khóa bàn phím máy tính laptop Dell

Trường hợp thứ 2: là bàn phím máy tính laptop xảy ra sự cố, gặp vấn đề như liệt phím, kẹt phím hay là hỏng bàn phím,…

Bạn cần kiểm tra cẩn thận để xem bàn phím máy tính laptop của bạn rơi vào trường hợp nào để có thể sửa chữa kịp thời không gây gián đoạn cho công việc của bạn. Dưới đây là cách giúp bạn phân biệt là bàn phím bạn bị khóa hay là bị hỏng.

*** Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản nhất

2. Cách phân biệt bàn phím laptop bị khóa hay bị hỏng

Trong một số trường hợp bàn phím của bạn bị khóa mà bạn cứ tưởng là bị hỏng liền đi tay vừa tốn kém tiền bạc lại tốn kém thời gian, chưa kể đến bàn phím lắp vào chưa chắc đã tốt bằng bàn phím vốn có của bạn. Hãy xem cách phân biệt dưới đây để xem bàn phím của bạn bị lỗi gì nhé!

Trong trường hợp bàn phím máy tính bị khóa: Nếu bạn ấn thử 2 nút F11 và F2 nó vẫn hoạt động bình thường có nghĩa là bàn phím của bạn bị khóa. Ngoài ra, còn dấu hiệu khác chứng tỏ bàn phím máy tính bạn bị khóa là đèn bàn phím máy tính của bạn vẫn sáng không bị hỏng.

Trong trường hợp bàn phím máy tính bị hỏng, bị liệt: Đối với bàn phím bị liệt thì bạn gõ các phím khác bình thường chỉ riêng nút đó là không gõ được, với trường hợp bị hỏng thì khi bạn ấn tất cả các nút bàn phím đều không hoạt động kể cả nút F11 và nút F2 và đèn bàn phím bị tắt không sáng trong khi vừa nãy nó sáng bình thường.

Vậy trong trường hợp bị khóa bàn phím thì cách mở bàn khóa phím máy tính laptop là gì?

3. Cách mở khóa bàn phím máy tính laptop

Trong trường hợp máy tính bạn bị khóa bàn phím bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây để mở. Các bước này có thể áp dụng với tất cả các hệ điều hành windows từ Windows 7 đến Windows 10.

Bước 1: Bạn vào Start gõ Control Panel vào ô tìm kiếm và mở ứng dụng Control Panel.

Cách mở khóa bàn phím máy tính laptopCách mở khóa bàn phím máy tính laptop

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel bạn hãy chọn Ease of Access Center.

cách mở bàn phím máy tính bị khoáCách mở bàn phím máy tính bị khoá

Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng bàn phím  Make the Keyboard easier to use.

Chia sẻ cách mở khóa bàn phím máy tính DellChia sẻ cách mở khóa bàn phím máy tính Dell

Bước 4: Nếu trong bảng hiện ra có ô có dấu tích thì bạn bỏ hết dấu tích đi và nhấn OK để lưu lại. Như vậy là bàn phím của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Cách mở khóa bàn phím máy tính laptop đơn giảnCách mở khóa bàn phím máy tính laptop đơn giản

Nếu sau khi bạn thực hiện những thao tác trên mà bàn phím của bạn vẫn không hoạt động thì có nghĩa là bàn phím của bạn đã bị hỏng. Bạn hãy mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và thay thế bàn phím cho máy tính của bạn.

Trên đây là cách mở bàn khóa phím máy tính đơn giản sử dụng được với tất cả hệ điều hành Windows 7 đến 10 và có thể thực hiện với mọi loại máy laptop như máy tính laptop Dell, máy tính HP, máy tính ASUS,… Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc và chúc bạn áp dụng cách mở khóa bàn phím máy tính thành công!

Rate this post