Hầu hết trên tất cả các thiết bị laptop đều có trang bị camera, phục vụ cho việc gọi video trên zalo hay facebook. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt cách mở camera trên laptop win 7, win 8, win 10 nhanh và đơn giản nhất, cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

1. Cách mở camera trên laptop win 7

Trong win 7 ta sử dụng phần mềm Cyberlink YouCam bởi đối với hệ điều hành này không có sẵn bộ phần mềm camera. Vậy nên bạn chỉ cần tải CyberLink YouCam về cài đặt vào máy là xong.

Bước 1: Sau khi đã tải phần mềm về máy, bạn mở file lên khởi động và bắt đầu cài đặt. Trước tiên là cần chọn ngôn ngữ English, sau đó chọn Thư mục lưu trữ. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

cách mở camera trên laptop win 7

Cách mở camera laptop win 7

Bước 2: Giao diện của màn hình xuất hiện các điều khoản của phần mềm. Lúc này bạn lựa chọn Accept để tiếp tục.

cách mở camera laptop win 7

Cách mở camera trên laptop dell win 7

Bước 3: Sau khi Accept xong, giao diện của phần mềm sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn bấm vào phần Continue để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm CyberLink YouCam trên Windows 7.

cách mở camera trên laptop dell win 7

Cách mở webcam trên laptop win 7

Bước 4: Khi mở phần mềm Camera, giao diện hiển thị của CyberLink YouCam hiện ra với các tính năng và chế độ khác nhau. Bạn có thể chuyển từ chế độ chụp sang chế độ quay, hoặc sử dụng các hiêu ứng ảnh emoji, khung ảnh để chỉnh sửa hay lưu về máy.

cách mở webcam trên laptop win 7

Cách mở camera laptop win 7

2. Hướng dẫn mở mở camera trên Win 8

Để mở camera ở Win 8 thì dễ dàng thực hiện hơn. Bạn có thể tìm kiếm công cụ Search bằng cách rê chuột vào bên phải màn hình. Sau đó bạn chỉ cần nhập từ “camera” vào thanh search. Lúc này bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Camera đó là xong.

Lưu ý nếu bạn thực hiện các bước mà không nhìn thấy biểu tượng camera xuất hiện thì thử kiểm tra lại xem máy tính đã được cài đặt driver camera chưa nhé.

cách mở camera trên laptop win 7

Cách mở webcam trên laptop win 8

Xem thêm: Cách bật đèn bàn phím Laptop DELL, HP, VAIO, ASUS, ACER

3. Mở camera trên laptop Windows 10

Phần cài đặt camera của Windows 10 cũng tương tự như cài đặt của win 7, win 8. Tuy nhiên, Camera của Win 10 có phần vượt trôi hơn. Trước tiên bạn cần tìm kiếm từ khóa Camera ở thanh Start menu phần tìm kiếm. Khi biểu tượng Camera xuất hiện bạn kích vào lựa chọn để mở phần mềm là xong.

Trong lần truy cập đầu tiên bạn hãy lựa chọn cho phép dùng webcam và micro, vị trí của bạn để Camera mở ngay lập tức.

  • Bạn có thể mở Camera và trải nghiệm luôn các tính năng vượt trội của nó. Camera của Windows 10 cho phép tự động nhận diện khuôn mặt và thể hiện nó bằng hình vuông.
  • Biểu tượng máy ảnh hình tròn bên phải cho phép bạn chụp ảnh, nếu bạn muốn quay video thì kích chọn hình máy quay ngay phía bên trên.
  • Biểu tượng bên trái để bật tắt chế độ HDR và, biểu tượng đếm ngược thời gian chụp ngay phía dưới đó.

cách mở camera laptop win 7

Cách mở camera laptop win 10

Bạn cũng có thể cài đặt cho máy ảnh và video của mình ở biểu tượng bánh răng cưa bên góc trái:

  • Mục Show advanced control: thay thế chế độ đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh ánh sáng.
  • Mục Photo Quality: chọn chất lượng hình ảnh.
  • Mục Framing grid: sẽ hiển thị lưới
  • Mục Time lapse: hiệu ứng tua nhanh thời gian và sau khi ấn nút chụp ảnh, phần mềm sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Thiết lập chỉnh sửa Video:

  • Mục Quality: lựa chọn chất lượng video.
  • Mục Flicker reduction: chỉnh tần số quét hình để giảm tình trạng nhấp nháy khi quay video dưới ánh đèn led.
  • Mục Digital video stabilization: quay video với tốc độ ổn định hơn, tuy nhiên nếu vật thể di chuyển thì rất khó để lấy nét.

Trên đây là cách mở camera trên laptop win 7 cũng như mở camera trên win 8, win 10. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị.

5/5 - (1 bình chọn)