Ngành phục hồi chức năng học ở đâu là uy tín, chất lượng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng tốt  nhất hiện nay nhé!

Mục Lục

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Đây là một trong những trường đào tạo ngành phục hồi chức năng/vật lý trị liệu tốt. Được đánh giá cao về chất lượng cũng như đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Ngôi trường có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản. Với mục tiêu không chỉ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ nhu cầu của ngành phục hồi chức năng ở trong nước mà còn ở cả trên thế giới.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có địa chỉ tại khu đô thị Ecopark nằm sát bên cầu Thanh Trì, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Chương trình giảng dạy của nhà trường kết hợp lý thuyết và thực hành. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại chuẩn Nhật Bản từ văn phòng, phòng y tế, phòng thực hành, thư viện, …

các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng

Không chỉ có vậy mỗi sinh viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam còn có cơ hội đi du học ở các nước phát triển. Đồng thời, được tiếp nhận nền giáo dục và kỹ thuật y tế hiện đại chuẩn quốc tế. Được đào tạo tất cả các kỹ năng mềm như: kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ Anh – Nhật, …

Nhà trường còn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được thực tập và làm việc tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, … hay học tập và làm việc tại nước ngoài.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ học ngành phục hồi chức năng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Với phương châm chất lượng đào tạo là điều kiện tiên quyết nhà trường luôn không ngừng nỗ lực và đổi mới chương trình học, phương pháp giảng dạy.

Nhà trường chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, chương trình giảng dạy của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được cải biên, nâng cao, bám sát với thực tế để giúp các bạn sinh viên có thể hiểu được công việc của một kỹ thuật viên điều trị Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng trong tương lai.

Lựa chọn học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hay ngành Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm.

Trong thời gian này các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về nghề, các kỹ năng cũng như những lưu ý về nghề phục hồi chức năng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng phục hồi chức năng tại trường các bạn có thể tiếp tục liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông

Trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông là một trong số ít các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng tại khu vực Tây Nguyên. Những năm gần đây nhà trường đã liên tục tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng học vào thứ 7 và chủ nhật.

Với hình thức tuyển sinh là thi tuyển với 3 môn thi chính đó là: Cơ sở ngành (Giải phẫu chức năng vận động), môn văn hóa (Toán), môn chuyên ngành (Lý thuyết chuyên ngành Phục hồi chức năng).

Trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông

Đối tượng xét tuyển hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng của nhà trường là tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Phục hồi chức năng hoặc bất kỳ một ngành nghề nào thuộc lĩnh lực chăm sóc sức khỏe.

Thời gian đào tạo của nhà trường sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng tuyển sinh. Đối với những thí sinh học liên thông đúng chuyên ngành phục hồi chức năng thì thời gian đào tạo là 1.5 năm. Mặt khác, đối với những thí sinh học liên thông trái ngành thì thời gian đào tạo là 2 năm.

Chương trình đào tạo ngành phục hồi chức năng của nhà trường sẽ kết hợp đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Nhằm mục đích có thể đảm bảo sinh viên ra trường có thể đạt trình độ chuyên môn tốt để tự tin công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước.

Để có thể xét tuyển ngành Phục hồi chức năng tại trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • 03 Hồ sơ đăng ký dự tuyển Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng theo mẫu của nhà trường.
  • 03 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 03 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp
  • 03 bản sao công chứng bảng điểm tương ứng
  • 03 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 04 ảnh có kích thước 3×4 (ghi đầy đủ thông tin về họ tên, ngày sinh ở phía sau ảnh)
  • 03 bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề (Đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ hành nghề vẫn có thể đăng ký dự tuyển nhưng phải cam kết với nhà trường bổ sung đầy đủ giấy tờ trước khi tốt nghiệp)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người tham gia dự tuyển.

Các bạn thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng về Trường trung cấp Phương Nam với địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông. Ban tuyển sinh của nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và liên hệ với bạn sớm nhất.

Rate this post