Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên đào tạo ngành Cử nhân Y Dược, đóng góp chung cho nền Y tế nước nhà. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi chắp cánh cho rất nhiều thế hệ sinh viên có mong ước cháy bỏng theo đuổi ngành Y Dược, mong muốn đem sức mọn của mình đóng góp cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng xã hội.

Mục Lục

1. Những lợi ích của sinh viên khi theo học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

 • Nhà trường uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đảm nhận sứ mệnh cao cả là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nỗ lực góp sức mình cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chung phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng tới mục tiêu đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Chương trình đào tạo của trường được công nhận đạt chuẩn theo đúng quy định về đào tạo ngành Y của Bộ Y tế

Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên theo học:

 • Cơ sở Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang từng bước trở thành môi trường đào tạo ngành Y chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, là cái nôi sinh thành của những cán bộ Y tế có tâm, có tầm.

Xem thêm: >>> Thông tin các chuyên ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Đầu vào dễ dàng

Mặc dù là ngôi trường có thương hiệu không hề kém cạnh trong số những cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam. Song, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có quan điểm về khâu tuyển chọn các thí sinh hoàn toàn khác biệt. Nhà trường không đặt nặng quá nhiều đến vấn đề áp lực thi cử, thành tích điểm số với các thí sinh.

Và cũng không  phân biệt tôn giáo hay vùng miền, những sinh viên muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng. Các em sẽ được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng tinh khôi và danh giá của nhà trường.

 • Đảm bảo được đầu ra chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những cơ sở đào tạo ở Việt Nam đạt được  tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có được việc làm theo đúng chuyên ngành.

Với 3 ngành đào tạo trọng điểm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền, nhà trường trang bị đầy đủ cho người học những kiến thức chuyên môn tương ứng với chuyên ngành mà các em theo học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bên cạnh đó, trường áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ – hình thức linh hoạt hướng tập trung vào người học để sinh viên làm chủ thời gian của mình. Sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo chủ động trong việc xây dựng kế hoạch học tập, có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian đào tạo để phù hợp với bản thân.

Sinh viên được nhà trường định hướng nghề nghiệp liên tục, chưa kể nhà trường hợp tác với rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, hỗ trợ cho các em những gói học bổng du học ở nước ngoài- những nước có trình độ Y học phát triển để các em có cơ hội nâng cao trình độ.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, mô hình đào tạo tiên tiến

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Tuân thủ triết lý giáo dục của thời đại mới: “Thực học – Thực nghề”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thiết kế chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế của toàn xã hội. Ban giám hiệu nhà trường chủ trương nắm bắt những bước tiến của nền Y học thế giới để hình thành một chương trình đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn.

Ngoài ra, trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị sản xuất dược phẩm để giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

 • Không còn nỗi lo học phí cao

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí vô cùng hợp lý, thuộc mức thấp trong các trường đào tạo ngành nghề tương đương. Bên cạnh đó, trường có nhiều học bổng cho sinh viên thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên học giỏi.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường đang áp dụng mức học phí 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên với 2 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Với chuyên ngành Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền, áp dụng 2 mức phí ở 2 cơ sở khác nhau, cụ thể 670.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên với cơ sở đào tạo ở Hà Nội, mức 760.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên với cơ sở ở  TP. Hồ Chí Minh.

 • Sinh viên nhà trường mang bản sắc riêng

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không đơn thuần là giảng đường với những kiến thức chuyên môn. Đây là nơi xứng đáng để bạn gửi gắm tuổi thanh xuân với các phong trào sinh viên năng động, các câu lạc bộ nghiệp vụ và năng khiếu chuyên nghiệp, sôi nổi. Với sự hỗ trợ của cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên lên tới trên 18.000 người, các tân sinh viên không cần lo lắng về việc khó thích ứng hay bị lạc lõng tại môi trường mới. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hứa hẹn sẽ cùng bạn trải qua quãng đời thanh xuân rực rỡ.

2. Ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần những thủ tục gì?

Những bạn trẻ có mong muốn ứng tuyển vào trường, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là cây cầu nối vững chắc, là bước đệm hoàn hảo cho các bạn trẻ mở cánh cửa tiếp cận nguồn tri thức vô tận của nhân loại./

Rate this post