Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn mới nhất là bao nhiêu được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu. Để giúp bạn biết rõ hơn, cùng tìm hiểu ở bài viết này.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn mới nhất?

Được sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và thực hiện quy chế tuyển sinh mới, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 bỏ điểm chuẩn đầu vào và thay thế bằng hình thức xét học bạ THPT. Theo đó các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Năm nay nhà trường tiếp tục tuyển sinh các ngành gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng
 • Cao đẳng Y sĩ đa khoa
 • Trung cấp Y học cổ truyền

Khung chương trình đào tạo hệ Cao đẳng kéo dài trong 3 năm, hệ Trung cấp 3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được nhà trường trang bị các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành; nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học văn phòng đồng thời cải thiện những kỹ năng mềm cần thiết trong ngành,…

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được xét và trao bằng tốt nghiệp chính quy. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp sinh viên đủ điều kiện có thể xin việc làm ngay hoặc dùng để học liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Với việc bỏ điểm chuẩn, đây sẽ là cơ hội cho những bạn thí sinh có học lực trung bình, khá muốn theo đuổi nhóm ngành Y Dược. Do đó nếu như bạn không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học thì hoàn toàn có thể theo đuổi hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để tiếp tục hiện thực hóa ước mơ. Chính vì vậy, năm 2024 các bạn thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn là bao nhiêu.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-diem-chuan-moi-nhat
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn mới nhất?

Ưu điểm khi bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn mà thay vào đó là xét học bạ THPT và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT đã mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

 • Thứ nhất, xét học bạ THPT sẽ giúp các thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển, đặc biệt các thí sinh không may mắn đỗ vào các trường Đại học.
 • Thứ hai, đối với nhóm ngành sức khỏe, điểm chuẩn đầu vào luôn cao hơn so với các nhóm ngành khác, do vậy phương thức xét tốt nghiệp THPT sẽ giúp các thí sinh có học lực trung bình, khá vẫn có thể theo đuổi ước mơ của mình;
 • Thứ ba, tuy không áp dụng mức điểm chuẩn nhưng học phí không hề cao so với những trường xét điểm chuẩn.

Chỉ với những ưu điểm trên thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT để lựa chọn cho mình một ngôi trường theo học. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất giúp Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều thí sinh lựa chọn theo học hằng năm.

Triển khai theo kế hoạch học tập năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạ theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Khi đủ điều kiện, thí sinh cần phải chuẩn bị chuẩn bị các loại giấy tờ như dưới đây nếu muốn trở thành tân sinh viên của trường.

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em nộp tại địa chỉ:

 • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 096.9955.990 – 089.9955.990

Học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng mức học phí hệ Cao đẳng là 1.200.000 đồng/ tháng, hệ Trung cấp là 1.040.000 đồng/ tháng. Mức học này phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của rất nhiều thí sinh, từ đó giảm bớt được áp lực kinh tế và giúp các em yên tâm theo học tại trường.

Mỗi năm nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp để vẫn đáp ứng được chất lượng giảng dạy nhưng không tạo gánh nặng cho sinh viên. Mức học phí này nhà trường đang áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo hiện nay như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y học cổ truyền.

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-mien-100-hoc-phi-nam-2024
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn 100% học phí năm 2024

Đặc biệt trong năm 2024, trường còn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như:

Áp dụng chính sách miễm giảm học phí năm 2024 đối với thí sinh xét tuyển và nhập học tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với tất cả thí sinh nhập học trước ngày 31/08/2024.

+ Miễn giảm 50% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Được gia hạn thời gian miễn giảm 100% học phí năm 2024 đến hết ngày 15/09/2024 cho các thí sinh đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;

– Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;

– Gia đình con thương binh liệt sĩ (Có bản dấu đỏ).

Hiện nay nhà trường đã mở cổng đăng ký trực tuyến để giúp các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Hàng năm nhà trường nhận được hàng nghìn hồ sơ đăng ký do đó sẽ ưu tiên cho những bạn đăng ký đầu tiên. Thí sinh có thể đăng ký online tại:

Trên đây là những thông tin về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn mới nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các thí sinh hiểu hơn về nhà trường. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)