Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét học bạ với điều kiện như thế nào? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang có quan tâm nhóm ngành Ngôn ngữ và Hướng dẫn viên du lịch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm phương thức tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét học bạ 2024 để thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

Mục Lục

Ưu điểm của phương pháp xét tuyển học bạ THPT

Xét học bạ là phương thức tuyển sinh căn cứ trên kết quả điểm của 03 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Việc thực hiện xét tuyển theo phương thức xét học bạ sẽ giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh.

Hiện nay có rất nhiều các phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng tuy nhiên về cơ bản thì những thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi THPT hay học bạ đều giống nhau, sau khi trúng tuyển đều theo học cùng một chương trình đào tạo.

Sự khác nhau của phương thức tuyển sinh xét học bạ và căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT đó là mốc thời gian và điều kiện xét tuyển khác nhau. Cụ thể với hình thức xét học bạ THPT thí sinh sẽ không bị chi phối bởi môn thi THPT.

Khi lựa chọn đăng ký xét tuyển nhóm ngành Ngôn ngữ và Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thí sinh sẽ không cần lo lắng về phương thức xét tuyển, chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy… Bởi nhà trường không có sự phân biệt về vùng miền hay phương thức xét tuyển cùng với đó là sự chú trọng về các cơ sở vật chất. Sau 03 năm học tập sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy do Bộ Lao động thương binh & Xã hội cấp.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét học bạ 2024

Thực hiện theo đúng kế hoạch học tập năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển theo hình thức xét học bạ miễn thi và không căn cứ theo điểm chuẩn học bạ hay kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên thí sinh cần đáp ứng được điều kiện của nhà trường gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên;
 • Thí sinh không trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự;
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam;
 • Thí sinh không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.

Có thể nói hình thức xét tuyển học bạ này tạo cơ hội học tập cho các thí  sinh học lực không quá xuất sắc khó trúng tuyển vào các trường Đại học. Nhà trường không thực hiện tuyển sinh căn cứ theo kết quả điểm học bạ hay kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đó thí sinh chỉ cần đảm bảo rằng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH là đã có cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Hiện nay Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét học bạ 2024 các ngành:

 • Cao Đẳng Hướng Dẫn Viên Du Lịch (Mã ngành: 6810103)
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Anh (Mã ngành: 6220206)
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Nhật (Mã ngành: 6220212)
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Hàn (Mã ngành: 6220211)
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Trung (Mã ngành: 6220209)

Học phí Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là bao nhiêu?

Năm 2024, nhà trường đang áp dụng mức học phí là 1.600.000 đồng/tháng cho cơ sở Hồ Chí Minh, 1.400.000 đồng/tháng cho cơ sở Đà Nẵng, mức học này phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của rất nhiều thí sinh, từ đó giảm bớt được áp lực kinh tế và yên tâm theo học tại trường.

Hàng năm nhà trường đều đưa ra mức học phí phù hợp cho sinh viên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy mà không tạo gánh nặng cho sinh viên. Đặc biệt trong năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 điều này giảm bớt áp lực và sự tự ti về tài chính của sinh viên. Cụ thể như sau:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, D đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Hướng dẫn cách đăng ký tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Để việc tiến hành đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét học bạ được dễ dàng và nhanh chóng hơn thí sinh có thể thực hiện một trong các cách đăng ký xét tuyển dưới dây như:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Để tiến hành tham gia tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn 2024 các thí sinh chuẩn bị bộ sơ gồm những giấy tờ liên quan dưới đây:

–          01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường;

–              02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);

–              02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

–              02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);

–              01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng);

–              04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

–              01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

–              Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

–              Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

–              Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

–              Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Thí sinh cần chú ý thời gian xét tuyển của nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường, cụ thể năm 2024 trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển trong thời gian cụ thể như:

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/04/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với các thí sinh vừa mới thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ tiến hành nộp hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ dự kiến từ tháng 7/2024 đến hết ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Hy vọng các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có thông tin giải đáp băn khoăn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét học bạ 2024 từ đó lựa chọn được sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Rate this post