Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và bạn đang nghi ngờ chiếc iPhone của bạn đã bị hư phần cảm biến ánh sáng. Vậy để test cảm biến ánh sáng iphone như thế nào và cách sửa lỗi này ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Cảm biến tiệm cận iPhone là gì?

Cảm biến tiệm cận iPhone được thiết kế để phát hiện bất kỳ đối tượng nào gần màn hình và nó được sử dụng trên iPhone của bạn để làm cho màn hình hiển thị khi bạn thực hiện cuộc gọi.

Chức năng này rất quan trọng ở chỗ nó vô tình ngăn bạn chạm vào màn hình khi bạn thực hiện cuộc gọi. Nó cũng rất hữu ích để tiết kiệm pin.

Cách test cảm biến ánh sáng Iphone

Cach-test-cam-bien-anh-sang-iphone
Cách test cảm biến ánh sáng iphone

Xem thêm: Giao thoa ánh sáng trắng

Cảm biến ánh sáng trên iPhone là bộ phận giúp cảm nhận mức độ ánh sáng của môt trường phía trên màn hình để điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp. Và bạn có thể nhận biết rõ nhất tác dụng của nó đặc biệt là khi nhận cuộc gọi, lúc này màn hình sẽ tự động tắt và khi đưa máy từ tai ra thì màn hình lại sáng bình thường, giúp tiết kiệm pin một cách tối đa.

Nhưng đôi lúc nhận thấy rằng không hoạt động, lúc này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách nhấn giữ hút Home cho tới khi màn hình hiện lên Voice Control.

Lúc này, hãy dùng tay che phần cảm biến ánh sáng trên màn hình, nếu màn hình tắt thì phần cảm biến ánh sáng trên iPhone của bạn vẫn hoạt động được bình thường. Nếu như bị che phần cảm biến khi Voice Control hoạt động thì chắc chắn cảm biến ánh sáng đã bị hư.

4 cách sửa lỗi cảm biến tiệm cận trên iPhone

Lỗi màn hình không tự tắt trở nên phiền phức với bạn? Nhanh bỏ túi ngay 4 cách sau đây để trị dứt điểm bệnh của chiếc điện thoại iPhone.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Điện thoại dùng lâu ngày có thể khiến nhiều phần mềm bị lỗi, do đó bạn cần cho nó làm mới, nghỉ xả hơi. Có rất nhiều lỗi được sửa dễ dàng bằng cách khởi động lại iPhone.

Để khởi động lại iPhone, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp nút Nguồn + nút Home, và chờ vài phút cho điện thoại khởi động lại. Sau đó kiểm tra xem cảm biến tiệm cận đã hoạt động lại chưa nhé.

Gỡ miếng màn hình không phù hợp

Miếng dán màn hình quá dày làm che khuất cảm biến tắt màn hình iPhone, lâu dài làm nóng màn hình, hao pin, nóng máy. Cách khắc phục đơn giản chỉ cần tháo miếng dán ra là được.

Tat-cam-bien-anh-sang-iphone-nhu-the-nao
Tắt cảm biến ánh sáng iphone như thế nào

Xem thêm: 1 năm ánh sáng

Khuyên bạn nên chọn lựa những miếng dán màn hình mỏng, hoặc có chừa khoảng trống cho cảm biến hoạt động.

Restore lại iPhone

Cài đặt lại iPhone sẽ giúp cho bạn loại bỏ được các lỗi xung đột phần mềm. Cách này bạn có thể tự làm được ngay tại nhà nếu bạn có chút am hiểu.

Điều quan trọng là bạn nhớ lưu thông tin trên iCloud hoặc iTunes trước khi Restore. Vì khi Restore sẽ khiến dữ liệu trên máy mất hết. Tốt nhất bạn nên đồng bộ iCloud, sau đó đăng xuất tài khoản rồi thực hiện Restore.

Nếu bạn đang dùng iPhone lock thì phải kết nối điện thoại với iTunes, thực hiện đồng bộ dữ liệu rồi Restore như iPhone quốc tế.

Đem đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Dù bạn đã thử hết cách trên, nhưng cảm biến tiệm cận tắt màn hình iPhone vẫn không hoạt động. Lúc này bạn nên mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là cách khắc phục và test cảm biến ánh sáng iphone, hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn kiểm tra và sửa lỗi hư cảm ứng ánh sáng iPhone của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Rate this post