Dấu hiệu bé mọc răng sớm rất đa dạng và không đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào. Thế nhưng cha mẹ nên căn cứ vào những dâu hiệu phổ biến sau.

Mục Lục

Thức giấc nửa đêm

Tình trạng mọc răng ở trẻ là một quá trình dễ chịu và dễ dàng bởi phần lớn các bé đều phải trải qua sự khó chịu và đau nhức ở nướu. Đó chính là vì những chiếc răng sữa mọc chồi lên đâm thủng nướu gây ra tình trạng: ngứa, đau nhức…..nhất là ở giai đoạn đầu trong quá trình mọc răng của bé. Nếu như em bé mọc răng sớm và có biểu hiện hay thức giấc nửa đêm hay quấy khóc thì đây rất có thể là nguyên nhân.

Trong trường hợp này bạn không nên quá lo lắng hãy vỗ về em bé và hỗ trợ bé trở lại giấc ngủ bằng cách ôm, vỗ nhẹ, hát ru,…

Chảy nước dãi

Tất cả các trẻ mọc răng đều có những triệu chứng này vì nó có thể gây ra nhiều phiền toái cho cả bé và mẹ. Mẹ hãy chăm sóc bé lau miệng bé thường xuyên bằng khăn mềm đồng thời lau cả vùng cằm và cổ nữa để tránh nước dãi có thể chảy vào gây ra hăm, phát ban. Đặc biệt bạn cũng có thể bôi kem chống hăm hoặc thuốc mỡ để bảo vệ và chăm sóc làn da của em bé.

Chảy nước dãi

Má đỏ ửng

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy trẻ mọc răng khá phổ biến bởi nguyên nhân thường là do khi mọc răng bởi các dây thần kinh xung quanh đó bị kích ứng lây lan. Ngoài ra bạn cũng có thẻ nhận thấy rằng thân nhiệt của em bé cũng cao hơn so với mức bình thường.

Theo tin tức tổng hợp Inmienbac.vn cho biết: tình trạng bé mọc răng sớm cha mẹ không nên quá lo lắng vì nó cũng chỉ là dấu hiệu bình thường đến sự phát triển của bé.

Gặm ngón tay

Việc cho tay vào miệng đồng thời nhai nó sẽ giúp bé làm dịu bớt sự ngứa ngáy cũng như đau nhức và khó chịu ở nướu. Đây là một trong những dấu hiệu bé mọc răng sớm rất thường gặp và phổ biến. Cha mẹ cần luôn giữ tay của bé sạch sẽ bằng cách lau tay và rửa tay cho bé thường xuyên chú ý những nơi mà tay bé chạm vào đồng thời bạn cũng cần vệ sinh quanh vùng đó sao cho sạch sẽ.

Nhai đồ vật

Trẻ sơ sinh thường cho bất kỳ mọi thứ vào trong miệng đây chính là cách mà các em bé khám phá thế giới xung quanh mình thế nhưng nếu bạn cảm thấy em bé của mình hay cho đồ vật vào trong miệng đồng thời nhai khá lâu thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ mọc răng sớm. Bạn hãy thử cho bé nhai 1 vật gì đó bằng cao su hoặc một trái cây mềm mát lạnh khi đó chúng sẽ giúp làm dịu cơn đau nhức ở răng đồng thời phân tâm sự chú ý của bé.

Cha mẹ hãy đảm bảo những đồ chơi hoặc đồ vật xung quanh được vệ sinh sạch sẽ vì bạn không thể kiểm soát bé được tất cả mọi lúc.

soát được tất cả mọi lúc. Chỉ cần bạn không chú ý, em bé sẽ nhanh tay cầm lấy bất kì thứ gì xung quanh và nhai nó.

Bỏ ăn

Bé mọc răng sớm có tốt không nếu em bé đau, sưng nướu chính là bé đang khó khăn hơn trong việc ăn uống có nhiều trẻ ăn ít và tỏ ra chán ăn khiến nhiều bậc cha mẹ đứng ngồi lo lắng. Nếu trẻ vẫn đang bú mẹ thì hãy tiếp tục cho bé bú đồng thời bú lượng nhỏ một còn nếu trẻ đã biết ăn dặm thì hãy cho trẻ tập nhai với những miếng bơ và miếng táo mềm mát lạnh.

Mọc răng khiến bé sẽ khó chịu

Khó chịu

Đa số trẻ mọc răng đều phải trải qua cảm giác khó chịu, đau nhức và chỉ một số trẻ là cảm thấy bình thường và rất nhẹ nhàng. Nếu em bé của bạn cũng có thể quấy khóc nhiều hơn thì cách tốt nhất bạn có thể giải quyết bằng những nụ hôn hoặc âu yếm từ mẹ.

Ngoài ra bạn cũng có thể phân tán sự chú ý của bé bằng những trò chơi thú vị giữa bố mẹ và em bé.

Nướu sưng đỏ

Trường hợp nướu sưng đó là một dấu hiệu cho thấy em bé mọc răng sớm chắc chắn và rõ ràng nhất thường là sưng khá nhẹ và không có gì đáng lo ngại . Để có thể làm dịu nó bạn hãy nhẹ nhàng xoa ngón tay sạch của mình lên nướu của bé hoặc dùng một chiếc khăn mát lạnh chạm nhẹ nhiều lần vào nướu.

Chồi răng xuất hiện

Đây chính là dấu hiệu cho thấy trẻ mọc răng rất chắc chắn bạn chỉ cần nhìn vào nướu của em bé thì cũng nhìn thấy những chồi răng trông như mụn thịt đang dần nhô lên đồng thời chạm tay vào chúng bạn sẽ thấy khá cứng bên dưới.

Dần dần sẽ xuất hiện cái gì đó màu trắng đây chính là răng sữa với những dấu hiệu cho thấy trẻ mọc răng ở trên bạn còn có thể biết rằng em bé đang có thực sự mọc răng hay không bởi thông thường đến 6 tháng tuổi trẻ sẽ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên. Trong trường hợp em bé của bạn mọc răng sớm hoặc chưa mọc răng thì cũng đừng quá lo lắng bởi mỗi đứa trẻ đều có sự khác biệt. Vì thế, em bé mọc răng sớm có sao không. Câu trả lời là không sao, cha mẹ không quá lo lắng nhé!

Rate this post