Ngành Dược là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tuyển sinh và đào tạo ngành học này. Vậy ngành Dược học trường nào tốt nhất? Các bạn hãy tham khảo danh sách các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Ngành Dược học trường nào tốt nhất?

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực y dược hàng đầu ở Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, trường đã từng bước khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế uy tín và chất lượng. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường Đại học Y Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể.

Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đại học đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Dược cho ngành y tế Việt Nam. Đặc biệt, đây là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo, giảng dạy, trường Đại học Dược Hà Nội còn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành Dược ở trường nào thì Đại học Dược Hà Nội là một lựa chọn sáng suốt. Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, nên điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao. 

ngành dược học trường nàoNgành Dược học trường nào tốt nhất?

Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành y dược và nghiên cứu khoa học tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trường trực thuộc Đại học Huế có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm.  Đến nay, trường Đại học Y Dược Huế đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên sau đại học tốt nghiệp ra trường. Với những thí sinh ở miền Trung đang thắc mắc ngành Dược nên học trường nào thì đây chính là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc đó.

Đại học Y Dược TP. HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM được thành lập năm 1947, đây là một trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực y dược hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Hiện nay, ngành Dược của trường đang là ngành đào tạo được đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng. Do đó, Đại học Y Dược TP. HCM chính là câu trả lời cho thắc mắc ngành Dược học trường nào ở TPHCM tốt nhất.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời, trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cao, cùng với công tác nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học có thời gian đào tạo ngành Dược là ngắn nhất. Với uy tín và kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực y dược lâu năm, trường luôn đảm bảo các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có những kiến thức cần thiết để làm việc.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Bên cạnh các trường trên, Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo lĩnh vực y dược tốt nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, trường đã đào tạo hàng ngàn lớp sinh viên ra trường có việc làm và tay nghề cao đáp ứng được yêu cầu công việc. Hiện trường đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng.

2. Hệ cao đẳng ngành Dược nên học trường nào?

Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn tối ưu cho các bạn thí sinh có mong muốn học hệ cao đẳng ngành Dược. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên môn. Với hệ thống phòng thực hành hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sinh viên sẽ tiếp thu tối đa các kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, khi học tại trường, các bạn có cơ hội thực hành tại bệnh viện E trung ương, bệnh viện 198, bệnh viện Nam Thăng Long…

ngành dược học trường nàoNgành Dược học trường nào tốt nhất?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Dược đã trở thành thương hiệu đào tạo vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược ở Việt Nam. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền của đất nước theo học.

Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập các ngành học. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường Cao đẳng Y dược hàng đầu trong khu vực TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một ngôi trường có lịch sử thành lập lâu năm trong hệ thống các trường cao đẳng tại Sài Gòn. 

Với 2 cơ sở đào tạo nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, ngôi trường này đã và đang trở thành một nhịp cầu đào tạo lý tưởng, là nơi ươm mầm ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Bên cạnh đó, trường có đầy đủ cơ sở vật chất để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

Hy vọng với danh sách các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sẽ giúp các thí sinh và phụ huynh tìm được câu trả lời cho vấn đề ngành Dược học trường nào tốt nhất.

Tổng hợp

Rate this post