Thời gian gần đây, Ngôn ngữ Hàn Quốc đang được các bạn học sinh cùng quý phụ huynh quan tâm rất nhiều, đặc biệt là cơ hội việc làm ngành này. Vậy ngành học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi đi tìm lời giải ngay nhé.

Mục Lục

Tiềm năng phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn

Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đang tăng một cách chóng mặt.

Lý giải điều này, phần nhiều là do sự hòa nhập của văn hóa Hàn Quốc, cùng mối quan hệ hợp tác Việt – Hàn, các doanh nghiêp Hàn, công ty liên doanh đầu tư vào Việt Nam, khiến mở rộng nhu cầu nguồn nhân lực, lựa chọn nghề nghiệp và vị trí công việc.

hoc-ngon-ngu-han-co-de-xin-viec-khong
Tiềm năng phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn nghiên cứu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc sử dụng tiếng Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ngành cũng cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn QUốc, nhằm giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về ngành học, áp dụng được vào thực tiễn sau này.

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc các bạn dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại, tiềm năng việc làm với mức thu nhập cao.

Học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không đang là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ và các phụ huynh quan tâm. Câu trả lời cho thắc mắc này là Có.

Thống kê cho thấy, hiện nguồn nhân lực tiếng Hàn đang thiếu hụt. Mà với mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài Việt – Hàn thì thị trường lao động rất cần nhân lực có trình độ tiếng Hàn.

Hàn Quốc vẫn đang giữ vị trí đầu tiên trong số các quốc gia có lượng đầu tư phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam. Không chỉ thế ở lĩnh vực ngoại thương, Việt Nam là đối tác thứ 4 của Hàn, ngược lại Hàn Quốc là đối tác hàng hóa thứ 2 của nước ta.

Dưới đây là một số vị trí công việc sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đảm nhận sau khi ra trường:

– Biên phiên dịch viên tại các toàn soạn, chương trình giao lưu văn hóa, hay các sự kiện, diễn đàn, hội họp.

– Dịch thuật các ấn phẩm văn hóa đọc gồm sách, báo, hay phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc,…

– Trở thành Hướng dẫn viên du lịch đón khách nước ngoài, cụ thể là dẫn khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc hoặc ngược lại.

– Giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm dạy tiếng, trường Trung cấp, Cao đẳng, hay Đại học có đào tạo tiếng Hàn Quốc.

– Nhân viên văn phòng tại các doanh nghiệp công ty Việt Nam có nhận đầu tư từ Hàn Quốc.

– Nhân viên xuất nhập khẩu, thư ký hay trợ lý, tiếp viên hàng không,…

Có thể thấy, học Ngôn ngữ Hàn giúp cơ hội xin việc làm dễ dàng và nhiều lợi thế. Không chỉ vậy, mức lương ngành học này so với các ngành khác cũng vô cùng ổn định và thực tế là mong muốn của rất nhiều người. Hãy cố gắng trang bị, trau dồi tri thức cho bản thân một cách tốt nhất.

Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

Lựa chọn môi trường để theo học ngành Ngôn ngữ Hàn là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi chọn đúng môi trường học tập bạn mới có thể tiếp cận nhành chóng và thuận lợi học tiếng Hàn.

hoc-ngon-ngu-han-co-de-xin-viec-khong
Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy.

Một số trường Đại học có tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn như: : Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Ngoại ngữ,… Tuy nhiên điểm trúng tuyển vào Đại học lại là rào cản với đam mê của thí sinh.

Các trường Đại học phần lớn xét tuyển dựa theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học ở mức cao so với các ngành ngôn ngữ khác, những thí sinh có học lực chỉ ở mức trung bình khá sẽ khó trúng tuyển.

Tại các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Hàn, sử dụng phương thức xét tuyển đơn giản hơn. Hầu hết hệ Cao đẳng xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT. Một số ngôi trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo như: Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Duyên Hải, Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được đánh giá cao trong các trường Cao đẳng có đào tạo Ngôn ngữ Hàn. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, chương trình học tập theo quy chuẩn Bộ. SIC tự tin là địa chỉ tin cậy của bạn học sinh theo đuổi đam mê tiếng Hàn.

Sau khi kết thúc thời gian học tập 3 năm, sinh viên hệ Cao đẳng được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Ngôn ngữ Hàn. Từ đó có thể tiếp tục học lên Đại học để nâng cao trình độ hoặc đi làm luôn sau tốt nghiệp.

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn nắm được theo học ngành Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không. Từ đó có thể định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề cùng chọn trường để thực hiện ước mơ bản thân. Hãy thường xuyên cập nhật thêm các bài viết của chuyên mục này để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Rate this post