Xem tuổi làm nhà có một vai trò cực kỳ quan trọng, các bạn không nên bỏ qua. Nội dung trong bài viết, Lichngaytot sẽ đưa ra cho độc giả tuổi làm nhà đẹp năm 2023. Hy vọng, đây sẽ là một trong những chia sẻ bổ ích dành cho tất cả mọi người.

Lý do cần phải xem tuổi làm nhà

Trước khi tìm hiểu rõ tuổi làm nhà đẹp năm 2023, chúng ta nên hiểu rõ ý nghĩa của việc xem tuổi làm nhà. Quan niệm người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều này đồng nghĩa là khi muốn làm nhà thì gia chủ nên dành thời gian xem tuổi để tránh được tuổi không tốt, kiêng kỵ trong việc làm các việc lớn. Ngoài ra, xem tuổi làm nhà còn giúp cho gia chủ có thể tránh ngày xấu, giờ xấu trước khi tiến hành động thổ. Xem tuổi không chỉ quan trọng khi làm nhà, ngay cả sửa sang nhà cửa thì cũng cần phải làm điều này.

Lý do cần xem tuổi làm nhà
Lý do cần xem tuổi làm nhà

Bởi lẽ đó, các bạn không được bỏ qua công đoạn này khi đang có ý định làm nhà nhé. Trong dân gian vẫn nói, đời mỗi người sẽ có 3 việc quan trọng là “tậu trâu, dựng vợ, làm nhà”. Như vậy, làm nhà là một việc hệ trọng và việc xem tuổi lại càng cần thiết hơn. Ngôi nhà sẽ là nơi chúng ta sinh sống qua nhiều đời, một ngôi nhà làm đẹp, kiên cố, đúng ngày đúng giờ sẽ giúp cho gia đình êm ấm, gặp nhiều may mắn, con cái chăm ngoan học giỏi, công việc thuận lợi và ngược lại.

Ngoài ra, xem tuổi làm nhà còn giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi, đem lại may mắn và bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Thêm một lý do khác nữa khi xem tuổi làm nhà là để hỗ trợ mặt tâm lý, giúp cho gia chủ cảm thấy chắc chắn hơn về quyết định của mình, từ đó tư tưởng được thoải mái với mục đích xây nhà để ở, hay kinh doanh. Từ những điều kể trên, rất nhiều người trước khi quyết định làm nhà, họ sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu tử vi 12 con giáp xem tuổi mình năm nào hợp và năm nào không. Vậy tuổi làm nhà đẹp năm 2023 là những tuổi nào? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết, các bạn sẽ có được thông tin chi tiết cho vấn đề này.

Tuổi làm nhà đẹp năm 2023

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”, vai trò của người đàn ông trong gia đình đặc biệt quan trọng khi quyết định làm nhà. Tuổi của người đàn ông sẽ quyết định năm xây nhà, tháng, ngày động thổ, đổ móng, mái trần, nhập trạch cũng như hướng nhà để đảm bảo tốt cho phong thủy.

Có 10 tuổi đẹp làm nhà năm 2023
Có 10 tuổi đẹp làm nhà năm 2023

Theo đó, tuổi làm nhà đẹp năm 2023 theo các chuyên gia phong thủy đưa ra bao gồm: Giáp Ngọ 1954, Đinh Dậu 1957, Qúy Mão 1963, Ất Tỵ 1965, Bính Ngọ 1966, Ất Mão 1975, Tân Dậu 1981, Canh Ngọ 1990, Quý Dậu 1993 và Kỷ Mão 1999.

Những tuổi kể trên đẹp làm nhà, nhưng không phải thời điểm nào cũng có thể làm nhà được. Các bạn nên xem thêm thời gian phù hợp nhất như: tháng, ngày, giờ để bắt đầu công đoạn khởi công làm nhà nhé. Bởi nếu các thuộc tuổi làm nhà đẹp năm 2023, xong làm không đúng tháng, ngày và giờ thì phong thủy cũng sẽ không tốt.

Những lưu ý khi quyết định làm nhà

Đã có được lời giải đáp chi tiết tuổi làm nhà đẹp năm 2023, nếu các bạn thuộc một trong các tuổi kể trên và đang muốn làm nhà thì cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây. Nó liên quan trực tiếp đến quá trình các bạn xây dựng nhà, đã làm nhà thì cần phải nắm rõ.

Tính toán kinh phí: Cốt lõi của việc làm nhà là kinh phí, nên các bạn cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định khi quyết định làm nhà. Các bạn cần phải tính toán được sơ bộ nguồn kinh phí mình cần cho việc làm nhà, khi đã tính toán xong thì phải chuẩn bị đủ số tiền đó và lên kế hoạch chi tiêu cho từng hạng mục như: vật liệu, công nhà thầu, nội thất,… Chuẩn bị tốt nguồn kinh phí, nó sẽ giúp quá trình các bạn làm nhà không bị giãn đoạn.

Lưu ý khi làm nhà
Lưu ý khi làm nhà

Bàn bạc với thành viên trong gia đình: Nếu bạn xây nhà cho riêng bản thân mình, công đoạn này có thể bỏ qua. Trường hợp bạn xây nhà, trong gia đình có nhiều thành viên thì nên ngồi lại cùng bàn bạc đi đến thống nhất về thiết kế cho ngôi nhà sao hợp lý nhất. Nên có sự đồng thuận trước khi bắt tay làm nhà, đây là một công đoạn khá quan trọng nhé các bạn.

Thiết kế: Ngôi nhà là nơi mình sinh sống cả đời, nên bạn cần phải có sự thiết kế rõ ràng. Nếu bạn có khả năng tự thiết kế, bạn có thể tự làm điều này. Nếu không, bạn cần thuê thiết kế, hãy lên một bản vẽ thiết kế chi tiết tổng thể ngôi nhà đúng với mong muốn của bản thân rồi hãy quyết định các bước tiếp theo.

Thuê nhà thầu: Các bạn nên lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp. Một nhà thầu có trách nhiệm, họ sẽ làm việc với trách nhiệm cao và sớm hoàn thiện được ngôi nhà cho bạn.

Hoàn thiện ngôi nhà: Một ngôi nhà hoàn thiện không chỉ là từ bộ khung, không gian mà cả nội thất trong nhà. Với công đoạn này, các bạn nên quan tâm đến màu sơn, vật dụng, cách bày trí đúng phong thủy nhé. Yếu tố này nó cần thiết, quan trọng y như việc bạn xem tuổi làm nhà đẹp năm 2023.

Kết luận

Như vậy là Lịch Ngày Tốt đã cung cấp rõ ràng, đầy đủ thông tin về tuổi làm nhà đẹp năm 2023 cho độc giả. Hy vọng đó là thông tin hay, bổ ích dành cho tất cả mọi người, nhất là những ai đang có ý định làm nhà trong năm nay.

1.5/5 - (2 bình chọn)