Ngành Dược Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học có tốt không? Đây là thắc mắc của nhiều những thí sinh đang tìm hiểu ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Để có thông tin giải đáp chi tiết cho thắc mắc ở trên bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nằm ở khu vực TP HCM – Cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược thuộc quyền quản lý từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đây cũng là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực vào lĩnh vực Y tế trong cả nước.

Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường, sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định, đáp ứng tốt yêu cầu công việc và đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Năm 2024, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các ngành như sau:

– Cao đẳng Dược

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng

– Cao đẳng Điều Dưỡng

– Cao đẳng Y sĩ đa khoa

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

hoc-duoc-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-tot-khong1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Ngành Dược Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học có tốt không? 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hàng năm thu hút được đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học nhóm ngành Y Dược.

Năm 2024, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Điều này mở ra cơ hội học tập cho các thí sinh có năng lực học tập ở mức trung bình khá chưa đủ điều kiện để trúng tuyển tại những trường Đại học.

Có nhiều thí sinh băn khoăn: Ngành Dược học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Để biết trường đào tạo ngành Dược ra sao, thí sinh cần tìm hiểu các yếu tố như:

  • Chất lượng đào tạo của nhà trường đạt chuẩn

Trường luôn chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tiễn và theo mô hình Bệnh viện – Trường học, trong đó sinh viên sẽ được học thực hành chiếm 70% giúp nâng cao tay nghề, kỹ năng thực hành tốt hơn. Việc học đi đôi với thực hành sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và nhớ lâu hơn, đồng thời có thể áp dụng nhanh chóng vào công việc thực tiễn.

  • Cơ sở vật chất của nhà trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến việc trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, đầu tư nhiều phòng thí nghiệm, thực hành, dụng cụ thực hành, hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát…

Chính việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, bên cạnh đó còn giúp nâng cao chất lượng đào tạo, sau khi tốt nghiệp dễ thích nghi với công việc.

  • Học phí ở mức trung bình

Nhà trường luôn cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với sinh viên để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, năm 2024 học phí hệ Cao đẳng chính quy là 1.200.000 đồng/tháng và hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là 1.040.000 đồng/ tháng.

Đặc biệt trong năm học này nhà trường có thực hiện chính sách miễn giảm học phí để khuyến khích tinh thần học tập cho các sinh viên đang theo học tại trường. Cụ thể chính sách miễn giảm học phí:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

  1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí năm 2024 đến ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024:

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

hoc-duoc-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-tot-khong1
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn giảm 100% học phí năm 2024
  • Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Sau 3 năm học ngành Dược sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc đi làm trực tiếp tại những cơ sở Y tế.

  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Theo thống kê sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có đến trên 95% sinh viên tìm được việc làm đúng với năng lực chuyên môn và mức lương ổn định. Nhiều sinh viên làm việc ở các bệnh viện lớn trong khu vực.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có liên kết với nhiều đơn vị, cơ sở Y tế trong khu vực để giới thiệu việc làm, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tân cử nhân tốt nghiệp ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế, nhà thuốc, công ty xí nghiệp chuyên sản xuất thuốc, bên cạnh đó còn có cơ hội học hỏi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và phát triển bản thân tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

  • Các hoạt động ngoại khóa khác

Sinh viên trường luôn có nhiều hoạt động sôi nổi trong và ngoài trường học, cụ thể nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tình nguyện, cuộc thi cắm hoa, giải đá bóng sinh viên nam… Đó là dịp để sinh viên có cơ hội giao lưu, trải nghiệm, thể hiện tài năng trong những lĩnh vực văn hóa, tài năng cá nhân, thể thao tạo nên không khí vui tươi, năng động, trẻ trung cho toàn thể sinh viên.

Bên cạnh đó nhà trường tạo điều kiện cho các sinh viên tham gia những câu lạc bộ. Tất cả các hoạt động trên sẽ giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển bản thân và tạo nên môi trường học tập đầy tích cực.

Có thể thấy rằng sinh viên khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được tạo mọi điều kiện để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề và thực hiện tốt công việc sau khi ra trường. Chắc hẳn với những thông tin ở trên bạn đọc có giải đáp chi tiết cho băn khoăn: Ngành Dược Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học có tốt không? Từ đó sẽ chủ động hơn trong việc đăng ký xét tuyển mùa tuyển sinh năm 2024.

5/5 - (1 bình chọn)