Học Cao đẳng có xin được việc không? Câu hỏi này đã có câu trả lời trong thực tế, nhiều người học Cao đẳng đã tự mình kiểm nghiệm câu hỏi này.

Mục Lục

1. Học Cao đẳng có xin được việc không?

Học Cao đẳng hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các Công ty, Doanh nghiệp và tìm được cho mình một công việc phù hợp với chuyên môn.

Thực tế hiện nay số lượng các bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng làm môi trường đào tạo phát triển bản thân là rất nhiều. Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2017, mỗi năm hệ Cao đẳng ở Việt Nam tăng khoảng 1000 đến 2000 người học. Con số này  minh chứng rằng các bạn trẻ đã không còn quá đặt nặng việc bằng mọi giá phải học Đại học.

Các trường Cao đẳng chính quy và cả Cao đẳng nghề hiện nay đều có chương trình đào tạo sinh viên đạt chuẩn theo cầu của Bộ. Vì vậy khi theo học Cao đẳng, các sinh viên không phải lo lắng về khâu đào tạo chuyên môn.

Có thể kiến thức đào tạo ở các trường Cao đẳng  không được sâu như bậc đào tạo Đại học, nhưng  học Cao đẳng cũng đem lại cho các bạn những lợi thế nhất định:

  • Thời gian đào tạo ngắn

Đây là ưu thế đặc thù nhất của sinh viên hệ Cao đẳng.  Với thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ từ 2,5- 3 năm, các bạn sinh viên học Cao đẳng ra trường sớm, có cơ hội đi tìm việc làm ngay. Hình thành những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc sớm hơn so với sinh viên hệ Đại học.

**** Xem thêm: Học Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có xin được việc không?

Học Cao đẳng có xin được việc không?

Học Cao đẳng có xin được việc không?

  • Không mất thời gian đào tạo lại

Chính vì thời gian đào tạo ngắn hơn, đi làm sớm hơn, nên các bạn trẻ khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng không phải mất quá nhiều thời gian đào tạo. Đặc biệt là với các bạn theo học Cao đẳng nghề,  khi lao động tại các đơn vị có thể thành thạo, thích nghi với công việc vô cùng nhanh chóng.

  • Chú trọng về thực hành

Các trường Cao đẳng đào tạo chú trọng đến 80% chương trình là thực hành. Việc thực hành với nghề liên tục giúp cho các sinh viên quen tay, có thể áp dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách nhanh nhất, không bị hổng kiến thức.

  • Có thể học liên thông

Các sinh viên thuộc các trường Cao đẳng chính quy còn có một lợi thế đó là các bạn sẽ được học liên  thông lên các trường Đại học để nâng cao trình độ. Với thời gian đào tạo liên thông là 2 năm, sinh viên Cao đẳng sẽ được bổ trợ chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành.

  • Mức thu nhập ổn định

Hiện nay mức thu nhập cơ bản của những người có trình độ Cao đẳng dao động trong khoảng 7-8 triệu VNĐ/ tháng. Mức thu nhập này hoàn toàn có thể cao hơn tùy vào năng lực, kinh nghiệm của các bạn.

Ở trong một thời đại không còn quá đặt nặng thái quá vấn đề bằng cấp, hiệu quả công việc được đặt lên hàng đầu thì cơ hội  phát triển của những bạn có trình độ Cao đẳng là rất rộng mở. Mức lương của những người học Cao đẳng so với những người học Đại học đã dần được thu hẹp.

2. Nên theo học trường Cao đẳng nào để dễ xin việc?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch một trong những đơn vị đào tạo nhân sự chất lượng cao cho khối ngành Khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Lao Động TB&XH.

Nắm bắt được xu hướng phát triển mới của thời kỳ 4.0, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chú trọng việc đào tạo toàn diện từ trình độ, y đức đến kỹ năng cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng bồi dưỡng ngoại ngữ và công nghệ thông tin để sinh viên hoàn toàn tự tin khi tiếp cận với nguồn tri thức mở của nhân loại.

Năm 2018, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức đổi mới toàn diện với mô hình đào tạo đúng chuẩn “trường học ứng dụng”, đưa công nghệ 4.0 vào môi trường giảng dạy để bồi dưỡng các cán bộ y tế “sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật”.

Học Cao đẳng có xin được việc không?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn: Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên của nhà trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sớm hình thành kinh nghiệm làm việc. Có được điều tuyệt vời này bởi nhà trường đang áp dụng mô hình gắn Bệnh viện vào trường học, giúp sinh viên được tiếp xúc với các bệnh nhân. Chưa kể hệ thống phòng thực hành hiện đại, giúp các em được thực hành liên tục.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết với hơn 40 trường hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo ngành Y tế. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội tuyệt vời đối với tất cả sinh viên ngành Y Dược được hội nhập kiến thức quốc tế mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng. Qua đây nâng tầm giá trị sinh Việt nói chung và sinh viên ngành Y Dược nói riêng lên một nấc thang mới có khả năng hội nhập toàn cầu.

Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy bám sát thực tiễn, Trường còn liên tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết với hơn 400 doanh nghiệp, Bệnh Viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe giúp đảm bảo việc làm cho hơn 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay và thu nhập ổn định./

Rate this post