Hiện nay, nghệ thuật và các bộ ảnh nude được các bạn trẻ hưởng ứng. Thế nhưng đã có không ít những ý kiến trái chiều cho rằng những hình ảnh đó đều phản cảm.

Hình ảnh bà mẹ trẻ chụp ảnh nude cùng con đã gây chú ý trong cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã phản đối thậm chí còn lên án những kiểu chụp khoe thân thể, da thịt như thế. Bạn Thu Minh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho rằng: ” Những hình ảnh đó thật trái với thuần phong mỹ tục và mình không thấy chút nghệ thuật gì ở đây cả chỉ thấy phản cảm. ..”

Đã không ít những người đẹp, nghệ sĩ và nhiếp ảnh bày tỏ sự lo ngại khi có quy định không được chụp hình nude đăng lên các trang mạng xã hội. Họ cho rằng đó là rào cản đối với nghệ thuật chụp ảnh. Khi những người chụp ảnh đều cho rằng ảnh nude nghệ thuật là một thể loại ảnh rất khó cần khai thác và phát triển. Để ảnh nude có thể phát triển ngang tầm với thế giới thì phải cần một khoảng thời gian nữa.

Giới trẻ với nghệ thuật nude hiện nay?

Sự bùng nổ của mạng xã hội cũng như nhu cầu muốn nổi tiếng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Những tấm hình khỏa thân cũng đã núp bóng dưới nghệ thuật chúng ta rất dễ có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Chỉ cần một bức hình xuất hiện trên mạng ngay lập tức chủ nhân của bức hình sẽ được nổi tiếng nhanh chóng. Để nổi tiếng nhiều bạn đã lợi dụng chiêu trò này để đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Họ chắc chắn vẫn sẽ nổi tiếng trong thời gian tới nếu chịu khó đăng hình…

Cùng với sự phát triển của công nghệ các nhiếp ảnh gia trong nước cũng đã có nhiều bước phát triển khác nhau. Ví dụ như : Họ tự mở studio để chụp ảnh nude mặc dù các kiến thức về hội họa cũng như mỹ thuật gần như không có cái nhìn về nó, kiến thức cũng gần như bằng 0. Điều đó cho thấy sản phẩm họ tạo ra từ những studio tự phát này chỉ là những tấm hình khoe da thịt một cách phản cảm và rẻ tiền. Khiến dư luận phải tỏ ra khá bức xúc, ảnh nude nghệ thuật còn nhiều hạn chế và thái độ của khán giả về những tấm hình này. Khi khán giả chứng kiến bất kỳ bộ ảnh nude nào thì đều quan tâm đến các nhận vật chụp ảnh nude ( Họ là ai ? Ở đâu … ) mà dường như không hề biết cách thưởng thức và ý tưởng nghệ thuật của bức ảnh đó ra sao.

những hình ảnh phản cảm

Chính vì thế việc bãi bỏ và cấm chụp ảnh nude là một chủ trương đúng đắn và phù hợp với tình hình của xã hội ngày nay. Việc ảnh nude nghệ thuật và gợi dục gây phản cảm là việc cần phải loại bỏ nhất trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay. Đã có rất nhiều các tin tức, các câu nhận xét và bình luận tục tĩu, chê hơn là khen … Vậy việc duy trì hoạt động này liệu có ý nghĩa?

Các nhà quản lý, những nhà nhiếp ảnh gia cần phải có những biện pháp để hạn chế được những thứ văn hóa không phù hợp cũng như để nâng cao đời sống thẩm mỹ của nhân dân. Sự cảm nhận nghệ thuật của mỗi người không ai giống ai. Chính vì thế nếu đã sẵn sàng cởi đồ để khoe thân trước ống kính máy ảnh thì các bạn trẻ có phải quá dễ dãi trong việc giữ mình hay không. Để đạt được những mục đích của mình mà không ngần ngại hy sinh danh dự của bản thân. Dường như đây là một hệ lụy cần phải có biện pháp để khắc phục cần phải xem lại cách giáo dục của nhà trường cũng như gia đình về hiện tượng chụp ảnh khoe thân để nổi tiếng.

Rate this post