Điều dưỡng là ngành học quan trọng trong hệ thống y tế nhằm đảm bảo được sức khỏe cho mọi người. Vậy để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì cần có những kiến thức của nghề điều dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ yêu cầu của nghề điều dưỡng, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Kiến thức của nghề điều dưỡng 

Theo chia sẻ của các giảng viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì một số kỹ thuật điều dưỡng cơ bản bao gồm:

  • Kỹ thuật pha thuốc: Các điều dưỡng viên cần nắm rõ được quy trình pha thuốc đúng cách, đúng liều lượng để không gây ra phản ứng phụ.
  • Kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi: Đây là kỹ thuật thực hiện tiêm truyền tĩnh mạch sử dụng kim loại làm bằng ống nhựa mềm luồn vào trong lòng tĩnh mạch.
  • Băng rửa vết thương sạch: Trong quá trình thay băng gạc cho người bệnh cần đi găng sạch, đồng thời chuẩn bị được các loại dung dịch rửa vết thương.
  • Kỹ thuật sơ cứu gãy xương: Việc sơ cứu gãy xương là điều vô cùng quan trọng dù là gãy xương hở hay xương kín nên cần được tiến hành nhanh chóng, đúng theo kỹ thuật và ngay tại nơi xảy ra tai nạn.
  • Kỹ thuật cầm máu tạm thời: Để có phương pháp cầm máu đúng cách thì trước đây sẽ cần tìm ra vị trí vết thương nằm ở động mạch nhằm tiến hành sơ cứu mạch máu.
  • Kỹ thuật khử khuẩn tiêu diệt dụng cụ y tế: Các điều dưỡng viên cần nắm rõ được những phương pháp phổ biến sử dụng trong việc diệt khuẩn các dụng cụ y tế chính là hấp ướt.
  • Theo dõi lượng dịch của người bệnh: Các dịch như nước, nước trái cây, sữa và tất cả khối lượng dịch đường tĩnh mạch gồm cả máu, nhiều loại dịch khác đưa vào đường tĩnh mạch… đều cần đến các điều dưỡng viên theo dõi và ghi chép cụ thể.
  • Thở oxy qua mũi và ống mở khí quản: Những bệnh nhân có biểu hiện thiếu oxy thì sẽ được chỉ định sử dụng liệu pháp oxy thở qua mũi hoặc ống mở khí quản.

Sẽ còn có nhiều những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản khác mà các điều dưỡng viên cần nắm rõ như Kỹ thuật rửa tay vô khuẩn ngoại khoa, đặt ống thông dạ dày, kỹ thuật thông tiểu, kỹ thuật rửa bàng quang liên tục, hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh….

kien-thuc-dieu-duong

Học điều dưỡng ở đâu tốt?

Để trở thành một điều dưỡng giỏi thì ngoài việc nỗ lực học tập thì thí sinh cần chọn lựa học tập tại các trường đào tạo chuyên ngành. Hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo nhóm ngành Điều dưỡng, đối với hệ cao đẳng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này sẽ giúp xóa bỏ được áp lực thi cử, điểm số và tạo cơ hội học tập tốt nhất cho các thí sinh.

Cùng với đó sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, đầy đủ cơ sở vật chất để học tập, tích lũy kiến thức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm làm việc và tâm huyết trong ngành nghề.

Mức học phí ở mức trung bình phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của gia đình sinh viên, không bị áp lực về mặt kinh tế.

Ngoài ra nhà trường có liên kết với rất nhiều các bệnh viện, doanh nghiệp để tạo cơ hội học tập thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Với những lý do ở trên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành địa chỉ học tập lý nhóm ngành Y Dược, trong đó có cả ngành Điều dưỡng. Bên cạnh ngành điều dưỡng nhà trường tiến hành tuyển sinh đào tạo các nhóm ngành khác bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong các cách thức sau:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 Hy vọng rằng, bài viết của Trang tin tức tổng hợp đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Những kiến thức của nghề điều dưỡng từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Tin tức để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post