Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ quan trọng hàng đầu thế giới. Nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính, những bên cạnh đó thì một số bộ phận người Việt lại không hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc có nên học văn bằng 2 tiếng Anh hay không? Học để làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Mục Lục

Quyền lợi của các bạn khi học văn bằng 2 tiếng Anh

Tiếng Anh đang trở thành một trong bốn thứ ngôn ngữ quan trọng hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế mà ngày nay rất nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Anh.Có trong tay tấm bằng văn bằng 2 bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt, cạnh tranh với nguồn lao động có trình độ tiếng Anh giỏi trên thế giới như hiện nay. Như vậy học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ đáp ứng nguồn lao động giỏi ngoại ngữ như hiện nay cho các tập đoàn, doanh nghiệp của nước ngoài tại Việt Nam. 

Một lợi thế khi học văn bằng 2 đó là các bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí sinh hoạt và học tập. bởi vì thời gian đào tạo của văn bằng 2 chỉ mất 1.5 năm còn đại học cao đẳng mất từ 3 đến 4 năm. 

Quyền lợi khi học văn bằng 2 tiếng Anh là bạn sẽ được miễn thi đầu vào cao học và đầu ra tiến sĩ một số ngành, được miễn thi ngoại ngữ trong các kỳ thi công chức, viên chức nếu như bạn tham gia. 

Học văn bằng 2 tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Việc học thêm một thứ ngoại ngữ sẽ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, đặc biệt là tiếng Anh. Học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ là cơ hội giúp bạn thăng tiến trong công việc, mở ra nhiều cơ hội việc làm mà bạn mong muốn. 

Học văn bằng 2 tiếng Anh

Một số việc làm tốt, mức lương hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn:

Biên tập viên, phiên dịch viên: Đây là những công việc văn phòng với chế độ hấp dẫn, mức thu nhập cao, không gò bó về mặt thời gian… Chỉ cần bạn có trình độ ngoại ngữ tốt. Thế nên học văn bằng 2 tiếng Anh tốt bạn hoàn toàn có thể làm phiên dịch viên hoặc biên tập viên. 

Tiếp viên hàng không: Tiếp viên hàng không là một công việc phù hợp với những bạn thích di chuyển, có ngoại hình tốt, giọng nói chuẩn và có trình độ tiếng Anh sành sỏi. Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có thể biến những ước mơ của bạn thành hiện thực. 

Hướng dẫn viên du lịch: Hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những ngành nghề tốt, nhiều người mơ ước bởi chế độ tốt, lương cao, bạn lại được tự do đi lại, đặt chân đến những vùng đất mà bạn từng muốn đến. Cầm trên tay tấm bằng văn bằng 2 tiếng Anh bạn có thể lựa chọn trở thành hướng dẫn viên du lịch một cách dễ dàng hơn những  người không có trình độ tiếng Anh. 

Giảng viên ngoại ngữ: Nói đến nghề giảng viên là một trong những nghề cao quý nhất trong các nghề. Rất nhiều người mong muốn trở thành một giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học, cao đẳng. Những không phải ai cũng có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Và tốt nghiệp văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ là con đường gần nhất giúp bạn biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua một số ngành nghề mà học văn bằng 2 tiếng Anh bạn có thể lựa chọn cho tương lai. Và thông qua đó bạn có thể tự lý giải cho mình có nên học văn bằng 2 tiếng Anh hay không. Chúc các bạn có thể lựa chọn đúng ngành đúng nghề cho tương lai để trở thành một người có ích cho xã hội.  

 

Rate this post