Thông tin cơ bản của đội bóng Dược Nam Hà Nam Định

Nếu là một người hâm mộ bóng đá trong nước chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm với đội bóng Dược Nam Hà Nam Định. Để tìm hiểu kĩ hơn về động bóng này, hãy cùng nhận định kèo bóng đá hôm nay điểm lại những thông tin cơ bản, chung nhất về đội bóng đến từ một công ty dược nổi tiếng đại điện cho cả một tỉnh Nam Định này.

Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Nam Định

Câu lạc bộ bóng đá Nam Hà Nam Định (tiếng Anh: Namdinh Football Club, NDFC) là một câu lạc bộ bóng đá khu vực Việt Nam đóng tại thủ đô Nam Định, trực thuộc Công ty Thể thao và Liên quân Việt Nam. Đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá truyền thống của Việt Nam, tuy mới một lần vô địch đội bóng công nghiệp Hà Nam Ninh. 

Đội bóng Dược Nam Hà Nam Định khoác trên mình màu cờ sắc áo
Đội bóng Dược Nam Hà Nam Định khoác trên mình màu cờ sắc áo

Nam Hà Nam Định Nổi tiếng là nơi có sân vận động Thiên Trường, tiền thân là sân vận động Chùa Cuội, được các câu lạc bộ thể thao địa phương mệnh danh là “Nhà hát của giấc mơ”. Nam Hà Nam Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Định đang tham gia thi đấu giải bóng bầu dục V-League toàn quốc.

Sơ lược về câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định Câu lạc bộ y tế Nam Hà Nam Định là một trong những đội bóng lớn chinh chiến tại sân vận động V.League.  Đội bóng có năm thành lập: 1965. Đến năm 2020, đội bóng đã tròn 55 tuổi. Quả là một hành trình dài đầy cảm xúc của đội bóng. Tên của đội bóng là Thành Nam với sân vận động dùng để tập luyện, thi đấu chính đó là sân vận động Thiên Trường cũng có địa chỉ tại thành phố Nam Định. Trưởng nhóm của đội bóng đó là Nguyễn Tấn Anh. Huấn luyện viên của đội bóng do các nhân huấn luyện viên Phạm Hồng Phú làm phụ trách. Nếu bạn muốn cập nhật nhiều thông tin thú vị về đội bóng có thể ghé tới trang web: https://vpf.vn/team/nam-dinh/… để biết thêm thông tin chi tiết về các hoạt động trong quá khứ đến hiện tại của đội bóng. Sẽ có rất nhiều thông tin hay ho đang chờ đợi bạn khám phá đó!

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Nam Định

Năm 1943, đội bóng Nam Định Cotonkin trước đây vô địch giải bóng đá Đông Dương lần thứ nhất. Hai năm sau, Cotonkin lần thứ hai đăng quang tại Đại hội thể thao Đông Dương. Năm 1965, đội Rangatahi Nam Hà được thành lập. Năm 1978, Đội được đổi tên thành Ngành Nam Ninh. Giải A1 toàn quốc năm 1985, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lâm Ngọc Lập, đội lần đầu tiên giành được danh hiệu quốc gia duy nhất của Thành Nam.

Năm 1989, đội thua hai năm sau, Nam Định được tái xuất và trở lại phân đội A2. Năm 1997, Nam Định trở lại giải đấu lớn nhất Việt Nam. Từ thời điểm đó cho đến những năm đầu bóng đá Việt Nam hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp, Nam Định là kẻ khó đánh bại, nhất là khi được chơi trên sân nhà.

Đội bóng Dược Nam Hà Nam Địn ăn mừng chiến thắng
Đội bóng Dược Nam Hà Nam Địn ăn mừng chiến thắng

Từ năm 2003 đến năm 2010, tên của đội đã thay đổi trong những năm qua. Đầu tiên là Sông Đà Nam Định (2003 – 2006), Mikado Nam Định (2006 – 2007 và 2008 – 2009), Đạm Phú Mỹ Nam Định (2007 – 2008), Megastar Nam Định (2009 – 2010) và 2011 , Mikado Nam Có tên trong giải đấu quốc gia đầu tiên.

Nam Định thi đấu 3 năm ở hiệp 2 và trở lại hiệp 1 vào năm 2015. Năm 2017, đội bóng của Thành Nam trở lại V.League sau chiến thắng Thi đấu V.League. Năm 2019, Công ty Thuốc Nam Hà Nam Định hỗ trợ nhóm và được đổi tên thành Thuốc Nam Hà Nam Định. Sau vài năm trở lại với V.Lague, Nam Định không còn là đầu tàu thực sự cho lối chơi này.

Thành tích và danh hiệu của đội bóng đá Nam Định

  1. Devil 1: 1985

Giải hạng nhất quốc gia: 2017

Giải nhì quốc gia: 2014

Cúp quốc gia: 2007

Đội bóng Dược Nam Hà Nam Định ở giải bóng đá vô địch quốc gia
Đội bóng Dược Nam Hà Nam Định ở giải bóng đá vô địch quốc gia

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ bóng đá Nam Hà Nam Định. Mong rằng người hâm mộ đã có những cái nhìn rõ nhất, chân thực nhất về đội bóng. Và để luôn luôn đứng đằng sau cùng tỷ lệ kèo bóng đá tối nay cổ vũ cho họ để giúp đội bóng Dược Nam Hà Nam Định ngày càng gặt hái nhiều thành tích trong nước và quốc tế.

Rate this post