Những thành công mà Câu lạc bộ Angers SCO đã đạt được trong những năm qua

Bóng đá luôn là một trong những bước đệm thành công cho các cầu thủ đẳng cấp từ các câu lạc bộ. Pháp là một trong những nước có nhiều câu lạc bộ có tên tuổi và đang rất phát triển tài năng trong nước và ngoài nước. Chúng ta không thể không kể đến là câu lạc bộ Angers FC hãy cùng tìm hiểu về ngôi nhà bắt đầu của tài năng này tại nhận định kèo tối nay

Câu lạc bộ Angers FC

Tên đầy đủ của Angers FC được biết đến với tên đầy đủ là Sporting Club De l’Ouest hay hay têt tắt là Angers SCO FC. Có lẽ đây là đội bóng trực thuộc của liên đoàn bóng đá tại Pháp và có trụ sở chính tại Angers thuộc miền Tây nước Pháp. Được thành lập vào năm 1919 và đã trở thành những câu lạc bộ lâu đời nhất của nước Pháp. 

Angers SCO
Angers SCO

Sân nhà của Angers có tên là Stade Raymond Kopa và có thể chứa đến 17.835 chỗ ngồi cho những người yêu quý bóng đá đặc biệt là câu lạc bộ. Angers FC hiện nay chủ tịch đang đứng đầu là ngoài Said Chabane. Được thi đấu dưới bộ quần áo truyền thống của Câu lạc bộ là áo sọc trắng đen và nẫu áo thi đấu trên sân khách là màu xám sọc trắng và HLV trưởng của Câu lạc bộ chính là ông Stephane Monlin.

Sự phát triển của đội bóng Câu lạc bộ Angers FC

Ở Pháp Câu lạc bộ Angers FC đã có lịch sử hình thành phát triển theo từng năm. Để được như ngày hôm nay có lẽ câu lạc bộ của Pháp đã trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn và những thành công khi mới thành lập câu lạc bộ. Chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn theo từng năm mà câu lạc bộ Angers FC trong các giai đoạn lịch sử.

Năm 1919 – Thành lập Câu lạc bộ

Được thành lập bởi anh em nhà Fortin và là giám đốc ngân hàng Credit De l’Oestest khi đó câu lạc bộ có tên gọi là Credit West. Trận đấu đầu tiên của Angers FC diễn ra vào tháng 10/1919 khi gặp đội bóng đại học tại Stade Nantes. Cho tới năm 1931 SCO đã chính thức là câu lạc bộ bóng đá lớn nhất Angers sau khi câu lạc bộ Jean Bouin đã ngừng hoạt động sau thời gian đó. 

Năm 1934 Câu lạc bộ đã cho mình chức vô địch đầu tiên trong giải đấu Champion de Division 1 và cũng vào thời gian đó mà Angers đã mang về thêm một chức vô địch Champion de France.

Giai đoạn hậu chiến thứ II

Sau thế chiến ở giai đoạn II câu lạc bộ đã mang cho mình một vị thế chuyên nghiệp của một đội bóng đến từ Pháp. Angers FC đã tham gia vào giải bóng hạng 2 tại Pháp lúc đó. Nhưng sau nhiều thời gian và mang về cho mình nhiều kết quả tốt và điều này đã giúp cho câu lạc bộ thăng hạng lên giải đấu cao nhất tại Pháp. Trong đội hình của câu lạc bộ với 2 tên cầu thủ danh giá nhất chính là Aston Simonyi. Với sự vững mạnh này thì các chiêu mộ cầu thủ hay việc đào tạo Angers FC đã liên tiếp nhận giải thành công hạng nhất tại đất nước của mình. 

Những thăng trầm của câu lạc bộ Angers FC

Những điều khó khăn nhất mà Angers FC đã gặp phải khi đang trong thời gian đi lên thành công, Willy Bernard đã rút khỏi SCO lúc đó và bán cổ phiếu của mình cho Said Chabane, sau tháng 7/2011 giám đốc điều hành Cornelle đã là cổ đông lớn nhất của SCO. 

Sau đó chủ tịch của Câu lạ bộ Angers FC đã trở thành tổng thống Pháp vào tháng 12/2011 và tháng 4/2012 Sail Chabane đã mua lại cổ phiếu của Blot. Từ đây đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Anger FC lúc đó.

Angers SCO
Thành tích của câu lạc bộ Angers SCO

Với sự đầu tư của Said Chabane, Angers FC đã có rất nhiều những tham vọng của mình bằng những dự án bóng đá trẻ, vào tháng 1/2014 Angers FC đã có một trung tâm đào tạo cầu thủ hàng đầu tại Châu Âu. Có lẽ đội bóng đã có những bước tiến đều đặn để khi vô địch Ligue 2 và qua giải đó mà Anger FC đã trở lại với giải đấu cao nhất tại Pháp Ligue 1.

Với sự cố gắng và nỗ lực sau nhiều năm Angers FC đã trở lại vào mùa giải Ligue 1 vào năm 2015 – 2015. Nhưng có lẽ mọi thứ không hề dễ dàng với câu lạc bộ vì những chấn thương của các cầu thủ trong danh sách thi đấu. Nhưng có lẽ sự cố gắng của các thành viên Angers FC đã luôn mạnh mẽ và có được vị trí xứng đáng thứ 10 tại giải đấu thăng hạng.

Thành công của Angers FC đạt được trong từng năm

Mùa giải Coupe de France Angers FC đã giành được chức vô địch tại Pháp. Cho tớ năm 1972 SCO đã có đủ điều kiện để tham gia giải đấu UEFA Cup tại các đấu trường Châu Âu và những cầu thủ giỏi xuất sắc nhất như Guilou, Berdoll đều được HLV đội tuyển Pháp triệu tập. 

Vào năm 2006 Angers FC đã được mua lại bởi doanh nhân trẻ Wily Bernard và SCO đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của Pháp cho đến khi Ligue 1. Có lẽ những năm tháng đó đã giúp họ có một thời gian hít thở trong nhiều những giải đấu lớn và thành công nhất định.

Trên đây là một trong những thông tin từ Câu lạc bộ Angers FC từ thời gian thành lập cho tới hiện tại, họ đã có chỗ đứng trong lòng những người yêu bóng đá và đặc biệt là dành tình cảm đặc biệt với câu lạc bộ Angers FC tại ty le keo chau a hom nay

Rate this post