Đội bóng Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Bạn muốn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi giải vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền. Đừng lo lắng, nha cai JBO sẽ giúp bạn có câu trả lời cụ thể và rõ ràng nhất ngay lúc này.

Tổng quan về giải thưởng của các câu lạc bộ thi đấu tại ngoại hạng Anh

Theo thông tin thu thập được qua báo chí, truyền hình,.. ..thì hiện tại số tiền thưởng mà mỗi câu lạc bộ bóng đá tham dự giải Ngoại hạng Anh 2018-2019 gồm có 3 khoản cố định.

Cụ thể là:

– Số tiền thưởng cố định nhận được là 103,1 triệu USD

– Số tiền thưởng dựa trên số bậc xếp hạng trên bảng điểm.

– Số iền thưởng nhận được căn cứ vào doanh thu trên truyền hình.

Như vậy tổng số tiền thưởng nhận được trong mùa giải ngoại hạng Anh là không giới hạn, không có con số cụ thể và không nhất thiết đội giành chức vô địch giải đấu mới là đội nhận được số tiền thưởng lớn nhất.

Là một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, bạn thường theo dõi những đội tuyển thi đấu ở các mùa giải Ngoại Hạng Anh. Vậy bạn có biết câu lạc bộ Arsenal vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Man City vô địch ngoại hạng Anh 2018-2019 được bao nhiêu tiền?

Man City chính thức trở thành đương kim vô địch trong mùa giải Ngoại hạng Anh 2018 – 2019. Xem lại bóng đá ngoại hạng Anh có thể thấy đội bóng Man City đã nhanh chóng ẵm về túi giải thưởng tiền mặt lên tới 192,5 triệu USD. Những thực tế số tiền khủng mà đội bóng Man City nhận được vẫn ít hơn so với đội bóng Liverpool (194,2 triệu USD) bởi bản quyền về truyền hình phát sóng.

Man City giành được giải vô địch ngoại hạng Anh lần thứ 2 trong lịch sử

Giành được chiến thắng gay cấn ngay tại vòng cuối diễn ra ngày 12/5 , Man City tiếp nối câu lạc bộ MU quán quân 2008-2009, để bảo vệ chức vô địch của mình. Tuy không đạt hiệu suất lên tới 100 như mùa trước, nhưng đội bóng Man City đã có một mùa thi đấu khá xuất sắc với số bàn thắng là 32, hòa 2 trận tiếp đó là thua 4 trận.

Họ tạo ra tất cả được 95 bàn thắng và để thủng lưới là 23 bàn. Man City nhanh chóng giật cúp Liên đoàn, và nếu họ giành thêm được cả cúp FA thì sẽ trở thành đội bóng đầu tiên đoạt cú ăn ba quốc nội tại Anh.

Để giành được chiến thắng Man City đã quyết hạ bệ đội bóng Arsenal để đạt danh hiệu đội bóng giành nhiều chức vô địch Ngoại hạng Anh nhất.

Với chiến thắng lên tới 32 trận, đội bóng Man City đã tái thiết lập lại thành tích của mình năm trước. Thành tích này cũng đã giúp họ đạt được chiến thắng trên sân > 80% (84.2%).

Trong năm 2019 thì số ngày chiến thắng của họ là 125 ngày ít hơn so với mùa giải trước là 240 ngày. Đội bóng Man City hiện đang nắm giữ vị thế đội bóng dẫn số ngày thấp nhất mà vẫn giành vô địch so với mùa giải 2013/14.

Đội bóng Man City cũng giành được danh hiệu đội bóng dẫn trước ít nhất tại mùa giải Premier League. Trong mùa này họ chỉ để đối thủ dẫn trước 132 phút và ít hơn đội bóng Liverpool là 37 phút.


Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Man City giành giải vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Hạ gục câu lạc bộ Brighton với tỷ số ấn tượng 4-1, Man City chính thức giành chức vô địch lần 2 trong mùa giải ngoại hạng Anh.

Số tiền thưởng mà một đội bóng tham gia giải ngoại hạng Anh có thể nhận được sẽ là: Số tiền thưởng cố định (103,1 triệu USD), thưởng thứ bậc và cuối cùng là phần tiền thưởng trên truyền hình.

Hai vị trí gần sát nhau trên bảng xếp hạng có thể nhận được một số tiền chênh nhau trong khoảng 2,5 – 2,7 triệu USD. Và đội nào vô địch sẽ nhận được 50,2 triệu USD là số tiền thưởng theo thứ bậc.

Đội xếp thứ 2 sẽ nhận được 47,5 triệu USD , đội thứ 3 nhận số tiền lên tới 44,8 triệu USD.

Huddersfield Town là đội bóng xếp ở vị trí cuối cùng sẽ nhận được số tiền là 2,46 triệu USD .

Những điều đáng chú ý là cho dù câu lạc bộ Man City lên chức vô địch song số tiền họ nhận được lại ít hơn đội Á quân bởi ở Anh Liverpool được yêu thích nhiều hơn.

Quy định chính thức tại giải Ngoại hạng Anh mỗi đội tham gia đều sẽ nhận được 16,2 triệu USD tiền về bản quyền truyền hình. Tiếp theo họ sẽ nhận thêm được khoảng 1,5 triệu USD nếu đi qua được 10 trận thi đấu trực tiếp. Do vậy với vị thế nhiều hơn Man City 3 trận, đội bóng Liverpool nhận được tới 43,6 triệu USD thông qua truyền hình và Man City chỉ lấy về được 39,2 triệu USD.

Do vậy tổng số tiền thưởng câu lạc bộ Man City nhận được với vị trí quán quân giải ngoại hạng Anh năm 2018 – 2019 là 192,5 triệu USD. Á quân mùa giải nhận 194,2 triệu USD.

Chelsea đội xếp ở vị trí thứ 3 nhận 186,1 triệu USD, đội thứ 4 là Tottenham nhận về 185 triệu USD.

Đội bóng Huddersfield Town xếp cuối cùng nhưng cũng đút về túi khoảng 121,7 triệu USD, cùng rất nhiều khoản hỗ trợ khác do xuống hạng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi vô địch ngoại hạng Anh nhận được bao nhiêu tiền. Hy vọng bạn đọc sẽ tích lũy được nhiều tin tức cần thiết, bổ ích.

Rate this post